Sự thật về gà chiến sở hữu vảy vấn cán hoành khai

Nhiều anh em tò mò về những chú gà chiến mang trên mình vảy vấn cán hoành khai thì có khả năng đặc biệt gì hay không? Gà có đặc điểm vảy vấn này là giống tốt hay xấu? Cách nuôi có gì khó khăn hơn các loại gà chọi thông thường không? Cùng F8bet tìm hiểu những thông tin chi tiết và cụ thể về chủ đề này ngay dưới bài viết nhé.

Khái niệm vảy vấn cán hoành khai là gì?

Gà mang vảy vấn cán là kiểu gà có vảy hàng nội và hàng ngoại đối diện, chúng dính lại với nhau ở mặt bên ngoài. Về hình thức chúng trông gần giống với vảy ấn thiên và vảy phủ địa nhưng chỉ khác ở vị trí xuất hiện trên chân gà.

Khái niệm vảy vấn cán hoành khai là gì
Khái niệm vảy vấn cán hoành khai là gì

Theo thực tế, đặc điểm của vảy án thiên là nằm ở sát bên gối gà trong khi đó vảy gà phủ địa sẽ nằm ở khu vực sát với bàn chân gà. Còn vảy vấn cán hoành khai lại nằm ở vị trí ở giữa 2 điểm này và thường nằm ở phía cao hơn cựa hoặc nằm ngay trên cựa hay cũng có thể hơi chệch xuống một tí.

Gà chiến có vảy vấn cán hoành khai đá tốt hơn loài khác không?

Nguyên nhân khiến những chú chiến kê sở hữu loại vảy vấn cán này trở nên nổi tiếng là nhờ vào khả năng xuất ra các đòn độc quyền khi lâm trận. Tuy nhiên các đòn hiểm này thường sẽ được gà chọi tung vào cuối trận khi đối thủ đã đuối sức. Ngoài ra, cách tấn công lúc cuối trận sẽ giúp hạ gục đối phương và giành chiến thắng nhanh hơn.

Nhìn chung khả năng đá của loại gà có vảy vấn cán hoành khai này là cách xuất đòn hiểm, đòn độc cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng chịu đòn tốt, sức bền dai và rất biết chờ đợi cơ hội để nắm lấy. Chỉ cần phát hiện đối phương đã dần đuối sức hơn thì chúng sẽ lập tức tung ra những cú đá hiểm hóc nhất để giành chiến thắng.

Khi các sư kê sở hữu gà chọi có đặc điểm vảy như trên thì chỉ cần biết cách chăm sóc và huấn luyện là có thể tự tin mang gà đi đá. Đặc biệt, nếu gà được tập luyện theo hướng thực chiến thường xuyên thì chắc chắn chúng sẽ là chiến kê có khả năng bất bại trên mọi đấu trường.

>>>> XEM THÊM: Sự thật ít ai biết về vảy gà ngũ quỷ trên các chiến kê cùng những tuyệt chiêu chiến kê mà ít người biết

Vảy vấn cán hoành khai thường nằm ở vị trí nào trên chân gà?

Như chúng ta đã biết vảy vấn sẽ nằm trên chân gà nhưng vị trí trên mỗi con gà sẽ không giống nhau. Đặc biệt, dựa vào vị trí phân bố của những chiếc vảy này trên chân gà chúng ta có thể đoán ra khả năng chú gà đó đá tốt hay không.

Vảy vấn cán hoành khai thường nằm ở vị trí nào trên chân gà
Vảy vấn cán hoành khai thường nằm ở vị trí nào trên chân gà

Vảy vấn cán hoành khai nằm ở vị trí nào sẽ tốt

Trong tất cả các vị trí thường thấy thì chỗ được xem là tốt nhất của vảy vấn cán này là nằm ở chỗ đứng gối có 3 vảy đi xuống. Khi thấy gà có vảy kiểu này thì chúng sẽ có khả năng ra nhiều đòn độc và có thể mọc lại cựa rất nhanh.

Loại gà này khi đi thi đấu trên các sàn lớn thường có khả năng thắng độ rất cao. Vì vậy, khi thấy các chiến kê mà mình sở hữu có những chiếc vảy vấn cán hoành khai như thế này thì hãy nuôi dưỡng và huấn luyện cho chúng thật tốt. Những chú gà chọi kiểu này được xếp vào hạng gà có vảy quý và chúng có thể đem đến nhiều chiến thắng cho chủ nhân.

Vảy vấn cán hoành khai mọc ở vị trí nào là xấu

Trường hợp vảy vấn cán được xem là mọc ở vị trí xấu nếu chúng nằm ngay ở cựa gà hoặc bên dưới cựa. Những con gà đá loại này khi thi đấu sẽ không ra được nhiều kỹ thuật đòn đá tốt và đặc biệt lúc anh em cá cược thì hãy hạn chế đặt cược tất tay vào những con gà có vảy cán kiểu này.

Tựu chung lại, kiểu gà có đặc điểm vảy như trên vẫn có thể đá được hay nhưng cần được tập luyện và nuôi dưỡng trong một quá trình dài. Tuy nhiên, đại đa số chúng sẽ không được nhạy bén trên đấu trường vì thế rất khó dành chiến thắng.

Cách nuôi gà vảy vấn cán hoành khai có phức tạp không?

Điều kiện nuôi và chăm sóc gà mang vảy vấn cán hoành khai có thể khó hoặc dễ tùy thuộc cách nhìn của mỗi người, Tuy nhiên các yếu tố chung để quyết định mức độ thành công của các sư kê khi nuôi giống gà này sẽ gồm: kinh nghiệm, tình trạng sức khỏe, thức ăn và thể trạng hiện tại của gà. Hãy tìm hiểu cách nuôi và chăm sóc gà một cách kỹ càng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình nuôi dưỡng chúng.

Cách nuôi gà vảy vấn cán hoành khai có phức tạp không
Cách nuôi gà vảy vấn cán hoành khai có phức tạp không

Thông thường để nuôi được gà có vảy vấn cán khoẻ mạnh sẽ cần người chủ đảm bảo đủ các điều kiện sau:

  • Cung cấp nguồn thức ăn tốt để đảm bảo gà chiến của bạn được nạp đủ dinh dưỡng chất lượng cao mỗi ngày.
  • Giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ nơi ở của gà để chúng có không gian sinh sống thoáng mát.
  • Đảm bảo cân bằng nhiệt độ cân bằng nơi sống cho gà với các biện pháp như sử dụng lưới chống nắng để bảo vệ gà trong những hôm trời nắng quá gắt.
  • Cho gà chiến tập luyện thường xuyên để năng cao khả năng chiến đấu thực tế của chúng.
  • Thường xuyên kiểm tra và theo sõi sức khỏe của gà để đảm bảo chúng luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Lối đá của gà mang vảy vấn cán hoành khai có gì đặc biệt?

Gà có kiểu vảy vấn cán này là sẽ biết cách giữ sức trong giai đoạn đầu của trận đấu để ra đòn khi đối phương đuối sức. Chúng có khả năng chịu đòn và phòng thủ tốt cho đến khi đối thủ kiệt sức. Càng về cuối trận chúng mới bắt đầu tung ra những đòn chí mạng để hạ gục đối thủ trong nháy mắt.

Tổng kết

Trên đây là những sự thật về khả năng thi đấu đặc biệt của gà chọi mang vảy vấn cán hoành khai. Đồng thời chúng tôi cũng chia sẻ về cách nuôi và chăm sóc gà sở hữu vảy vấn cán cho các sư kê đang muốn tìm hiểu. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với tất cả mọi người, chúc các bạn sớm có được những chú chiến kê khỏe mạnh, thiện chiến.

F8bet luôn cập nhật thường xuyên chuyên mục >>> Đá gà f8bet <<< với những tin tức hấp dẫn. Nhấn vào để khám phá nhiều hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *