Sự thật ít ai biết về vảy gà ngũ quỷ trên các chiến kê

Vảy gà ngũ quỷ còn được biết đến là linh kê trên các sàn đấu, chúng có thể hạ gục đối trong nháy mắt. Loại vảy gà này thường không phổ biến nên không phải ai cũng có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng. Những chú gà chọi này được nhiều người ví như át chủ của mỗi trận đấu. Vậy thông tin này có đúng sự thật không, hãy cùng F8bet tìm hiểu dưới nội dung bài viết nhé.

Định nghĩa vảy gà ngũ quỷ là gì?

Vảy gà ngũ quỷ nghe có vẻ trừu tượng và hơi man rợ nhưng lại được rất nhiều người mong muốn gà chiến của mình có được. Loại vảy này có hình dạng đặc biệt gồm 5 vảy liên tiếp thẳng hàng trên chân của gà chọi. Chuỗi vảy này nằm giữa chân và là vị trí giao nhau giữa hàng nội và hàng ngoại rất dễ quan sát và nhận ra.

Định nghĩa vảy gà ngũ quỷ là gì
Định nghĩa vảy gà ngũ quỷ là gì

Mỗi vảy có kích thước, màu sắc và hình thù khá tương đồng nhau. Nếu so với các vảy khác thì các vảy này có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng. Màu sắc của chúng không được được xác định cụ thể mà nó sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của từng con gà chọi.

Gà chiến sở hữu vảy gà ngũ quỷ có tham gia đá chọi được không?

Nhiều người cho rằng những chú chiến kê sở hữu loại vảy ngũ quỷ này sẽ khá hung dữ và khó thuần phục. Nhưng khi đã được huấn luyện bài bản thì chúng sẽ có sức công phá rất ghê gớm. Trên sàn đấu có thể hạ gục đối thủ chỉ trong nháy mắt dù không có đòn lối đặc sắc hay chiến thuật cao siêu gì.

Gà chiến sở hữu vảy gà ngũ quỷ có tham gia đá chọi được không
Gà chiến sở hữu vảy gà ngũ quỷ có tham gia đá chọi được không

Nếu được chọn giữa chiến kê đá bình thường nhưng có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng và một con gà có vảy ngũ quỷ ra nhưng lại không có đòn độc thì bạn sẽ chọn con nào? Cái hay của những chú gà có vảy quỷ là đòn lối không hay nhưng biết cách hạ gục đối thủ để mang lại chiến thắng cho chủ nhân.

Đó cũng chính là đích đến của bất kì sư kê nào, bởi nó cũng giống như bóng đá, đá có thể không đẹp nhưng giành lại chiến thắng. Kết lại rằng gà chiến có vảy gà ngũ quỷ sẽ sở hữu ntiềm năng ra đòn cáo cực mạnh để hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, mỗi chủ nhận sẽ có một cách chăm sóc và vần vò khác nhau để gà có được sức khỏe và lực đá mạnh. Nếu được huấn luyện kỹ càng, gà chiến có vảy quỷ sẽ vừa khỏe, vừa đá hay lại có đòn độc cực hiểm, trở thành nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ.

>>>> XEM THÊM: Giới thiệu những loại vảy gà quý cực đẹp giúp đá cực hay cùng những tuyệt chiêu chiến kê mà ít người biết

Loại vảy gà ngũ quỷ có thực sự là loại vảy hiếm?

Để có thể tìm ra con gà có được 2 đến 3 vảy đồng dạng theo đường thẳng đã rất khó chứ chưa kể đến tận 5 vảy như vậy. Xác suất tìm được chúng rất thấp thường chỉ vài phần trăm, nhiều nhất là 2-3%. Phải khảo sát trong hàng chục nghìn con gà thì mới xuất hiện được một cá thể gà vảy ngũ quỷ. Vì vậy chúng được xem là những chú gà sở hữu lại vảy quý hiếm.

Đó cũng là lý do vì sao nhiều sư kê cả đời huấn luyện, nuôi gà nhưng vẫn chưa lần nào được tận mắt nhìn thấy vảy gà ngũ quỷ. Nếu như không nhờ khoa học kỹ thuật thì rất khó để tìm ra được những con gà và chúng sẽ mãi nằm trong các truyền thuyết.

Gà chiến có vảy ngũ quỷ có thực sự là đối thủ bất bại?

Để đánh giá về khả năng đá thì nhiều người công nhận chúng đá hay, ra đòn độc đòn cáo và là loại vảy quý hiếm nhưng nói là bất bại thì chưa có cơ sở. Trong bất cứ cuộc thi nào cũng sẽ tồn tại yếu tố may mắn và xác suất chiến thắng khác nhau.

Gà chiến có vảy ngũ quỷ có thực sự là đối thủ bất bại
Gà chiến có vảy ngũ quỷ có thực sự là đối thủ bất bại

Đặc thù của gà chọi khi thi đấu là sự khắc hệ, lối đá kỵ lối chơi và màu mạng, nếu lại gần thì sẽ không thể phát huy được sở trường của mình. Đó được gọi là khắc tinh của chúng, làm giảm tỉ lệ chiến thắng của chúng trong cuộc thi. Nếu xét theo phong thủy, trước khi thi đấu cũng phải xem ngày đá gà và màu mạng gà đá để tránh xui xẻo.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là gà chiến có vảy gà ngũ quỷ vẫn có thể bị đánh bại được các đối thủ khắc chế. Bên cạnh đó là điều kiện chăm sóc và tập luyện của chủ nhân cũng sẽ quyết định đến khả năng làm nên cơ đồ của chúng.

Một số điều cần lưu ý về vảy gà ngũ quỷ

Một điều lưu ý khi sư kê huấn luyện gà đá là phải xác định được mục đích là để cá độ hay muốn chúng có lối đá đẹp khi lâm trận. Nếu mục đích chính của chủ nhận là muốn chiến kê có lối ra đòn đá đẹp không quan trọng thắng thua thì không nên chọn loại vảy ngũ quỷ này.

Ngược lại, nếu muốn mang chiến kê đi cá độ để mang về nhiều tiền thưởng thì hãy chọn gà có vảy ngũ quỷ. Tuy nhiên, để có được gà chiến có vảy gà ngũ quỷ quý hiếm này thì họ sẽ phải trả giá cả cao hơn rất nhiều so với gà chọi thông thường. Vậy nên các sư kê cần có sự tính toán và quan sát thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Một số điều cần lưu ý về vảy gà ngũ quỷ
Một số điều cần lưu ý về vảy gà ngũ quỷ

Không ai dám khẳng định rằng cứ gà chọi có vảy hiếm thì luôn chiến thắng, nếu có thì nó cũng chỉ là thành tích chuỗi thắng liên tiếp như với trường hợp đặc biệt của thần kê Tía King Kong sở hữu chuỗi bất bại 18 trận. Vảy ngũ quỷ xuất hiện rất hiếm ở gà, đa phần gà có vảy này thì lực đá rất tốt nhưng anh em vẫn nên lựa chọn cẩn thận.

Tổng kết

Sau những chia sẻ trên bài viết về vảy gà ngũ quỷ anh em có thể tham khảo thông tin và tự mình kiểm chứng lại. Những chú gà sở hữu loại vảy quỷ được gọi là quý kê tiềm ẩn rất nhiều tiềm năng. Ngoài loại vảy trên còn có một số loại khác khá phổ biến như gà 5 vảy phủ địa, vảy tam tài, vảy vấn cán… Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích và thú vị về đá gà nhé.

F8bet luôn cập nhật thường xuyên chuyên mục >>> Đá gà f8bet <<< với những tin tức hấp dẫn. Nhấn vào để khám phá nhiều hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *